Chỉ với 10 phút là bạn đã có thể làm nến thơm tại nhà.

10-phut-lam-nen-thom

Chỉ với 10 phút là bạn đã có thể làm nến thơm tại nhà. Đúng vậy Vườn Khói không lừa bạn đâu chỉ với 10 phút là bạn đã có một thành phẩm nến thơm. Nến thơm không chỉ giúp không gian sống của bạn trở nên ấm áp và thơm hơn mà nó có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng và nếu bạn là một người có chứng mất ngủ thì nến thơm có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ.

Trước khi bước vào làm nến thơm thì ta cần phải chuẩn bị những dụng cụ làm nến.

Chuẩn bị dụng cụ

  • Sáp nến
  • Bấc nến
  • Khuôn nến
  • Tinh dầu thơm

Sáp nến:

Trên thị trường hiện nay có 3 loại sáp nến phổ biến được dùng làm nến thơm là: Sáp ong, sáp đậu nành, sáp  parafin.

  • Sáp ong: Đây là một loại sáp cao cấp được lấy từ tổ ong tự nhiên, sáp ong cũng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như làm nến, mỹ phẩm,… Nhưng nếu bạn sử dụng loại sáp này thì nên lựa chọn những tinh dầu phù hợp với mùi hương đặc trưng có từ sáp ong để có những trải nghiệm tốt.
  • Sáp đậu nành: Được làm hoàn toàn từ tự nhiên, có màu trắng tự nhiên và không bị ố vàng nhưng thời gian cháy của loại sáp này khá chậm, có thể tái chế sử dụng lại.
  • Sáp parafin: Đây là một chất liệu phổ biến để sản xuất nến. Nó có khả năng cháy tốt nhưng việc cháy diễn ra khá nhanh và có thể gây khó chịu với vài người.

Bấc nến:

Trên thị trường cũng có 3 loại bấc nến phổ biến đó là: Bấc gỗ, bấc chì( cotton chì), bấc cotton. Nhưng vườn khuyên bạn nên chọn bấc gỗ vì chúng có giá thành tốt hơn và chất lượng tốt hơn hai loại kia.

Khuôn nến:

Về dụng cụ này thì có khá nhiều dạng khuôn nến thoải mái để bạn chọn lựa mẫu mình thích.

Tinh dầu thơm:

Bạn có thể lựa những hương tinh dầu mà bạn yêu thích hoặc nó mang một mùi hương giúp bạn giảm đi căng thẳng ví dụ bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa lavender, tinh dầu mùi gỗ, tinh dầu xã,…

Cách làm nến thơm tại nhà trong 10 phút

Bước 1: Chuẩn bị khuôn nến, đặt dây nến vào khuôn và cố định nó bằng cách dùng một cây tre hoặc băng dính nhẹ.

Bước 2: Cho sáp parafin vào nồi và đun nóng sáp. Lưu ý rằng bạn hãy chắc chắn trong một không gian thông thoáng và không được để nước bắn vào sáp đang đun.

Bước 3: Khi sáp đã được chảy hoàn toàn bạn hãy cho thêm vài giọt tinh dầu thơm vào sáp và khuấy đều. Số lượng dầu thơm sẽ phụ thuộc vào bạn, lưu ý rằng một số loại tinh dầu thơm có độ loãng khác nhau, nên bạn hãy cân nhắc số lượng giọt tinh dầu bạn thêm vào nhé.

Bước 4: Để cố định được  bấc gỗ vào khuôn nến, bạn nên nhúng qua 1 lớp sáp để đảm bảo bấc cháy được ổn định hơn.

Bước 5: Bây giờ bạn có thể cho sáp trong nồi ra khuôn nến và hãy nhớ là đổ cẩn thận nhé nếu không sẽ bị bỏng. Nhớ rằng rót thật nhẹ nhàng để tránh tạo bọt trong nến sẽ gây mất thẩm mỹ.

Bước 6: Bạn có thể cho nến được nghỉ tầm khoảng 1-2 tiếng và khi nến được đông cứng lại bạn hãy cắt ngắn bấc nến để bắt đầu sử dụng. Nhưng khoigardennenthom  muốn đưa ra cho bạn lời khuyên là hãy để tầm khoảng 2-3 ngày rồi hẳn dùng nến để có trải nghiệm mùi hương tốt .

10-phut-lam-nen-thom
Chỉ với 10 phút là bạn có thể làm nến thơm tại nhà

Nguyên liệu làm nến thơm nên mua ở đâu?

Hiện nay trên thị trường nến thơm có rất ít thương hiệu bán những nguyên liệu làm nến thơm tại nhà. Nhưng bạn có thể là một người mới tập làm nến thơm nên có thể sẽ gặp những nơi bán nguyên liệu không chất lượng và mang nguy cơ hại sức khỏe khá cao. Nên hãy chú trọng trong việc tìm kiếm nguyên liệu làm nến thơm.

Hiện tại ở Nến thơm Khoi’Garden có mở bán những Set nguyên liệu làm nến thơm tại nhà, bạn hãy yên tâm vì ở Vườn Khói nguyên liệu luôn được kiểm tra kĩ trước khi nhập hàng, khi bạn đặt mua sản phẩm bên mình nếu có khó khăn ở bước nào trong khâu làm nến thơm tại nhà bạn có thể lập tức liên hệ tới chúng mình để được hỗ trợ kĩ hơn.

10-phut-lam-nen-thom
Nguyên liệu nến thơm nên mua tại đâu?

Lời kết:

Việc làm nến thơm quan trọng nhất là những nguyên liệu có trong sản phẩm, bạn hãy chú trọng trong việc chọn lựa những nguyên liệu để tránh không bị mua nhầm những đồ kém chất lượng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn còn những thắc mắc nào chưa được thỏa đáng thì có thể liên hệ chúng mình qua:

Websitehttps://khoigardennenthom.com

Email: khoigardennenthom@gmail.com
 Hotline: 0376 753 753

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *