1.  Đóng góp ý kiến và khiếu nại:

Bạn có thể gửi góp ý và khiếu nại bằng cách liên hệ với chúng tôi qua số Hotline nóng hoặc qua Email. Chúng tôi luôn khuyến khích bạn cung cấp thông tin cụ thể và chi tiết về những vấn đề mà bạn gặp phải để chúng tôi hiểu rõ và giải quyết những vấn đề nhanh chóng nhất.

Nếu bạn lo ngại về việc bảo mật thông tin thì bạn hãy xem thêm tại đây ! Để hiểu rõ hơn các chính sách bảo mật ở Khoi’Garden.

2. Về xử lý góp ý và khiếu nại:

Thương hiệu nến thơm Khoi’Garden luôn lắng nghe những góp ý và luôn cố gắng thay đổi ngày càng hoàn thiện hơn để không phụ lòng bạn . Những góp ý và khiếu nại sẽ được xử lý một cách nhanh chóng và công bằng. Chúng tôi sẽ gửi một xác nhận yêu cầu và tiến hành kiểm tra vấn đề. Trong quá trình xử lý, chúng tôi có thể liên hệ trực tiếp với bạn để hợp tác bổ sung hoặc cung cấp thêm thông tin.

3. Kết quả góp ý và khiếu nại:

Thương hiệu nến thơm Khoi’Garden cố gắng giải quyết mọi góp ý và khiếu nại một cách công bằng và hợp lý. Chúng tôi sẽ đưa ra lời hồi đáp về góp ý và khiếu nại nhanh chóng nhất và cách giải quyết sẽ không làm bạn thất vọng.

Khoi’Garden đánh giá cao mọi góp ý và khiếu nại từ bạn và sẽ luôn luôm cải thiện quy trình và dịch vụ của chúng tôi dựa trên những phản hồi này. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn những sự đóng góp của bạn, sẽ luôn lắng nghe và thay đổi để từng ngày tốt hơn.