Mách bạn cách tái chế cốc nến đã qua sử dụng mà bạn chưa biết 2023

Làm sao để tái chế cốc nến đã qua sử dụng ???

Sau khi bạn đã tận hưởng một cốc nến thơm và nến đã cháy đến hết, thì hãy đừng vội vứt đi cốc nến. Thay vì làm phế liệu, bạn có thể tái chế và tận dụng nó. Đây là một cách tốt để bảo vệ môi trường và biến các cốc nến thơm thành một vật phẩm sáng tạo và còn mang lại lợi ích cho bạn.

Một ý tưởng tái chế đơn giản là làm nến thủ công mới từ cốc nến đã sử dụng. Đầu tiên, hãy làm sạch cốc nến bằng cách loại bỏ các mảnh sáp còn lại và dùng nước nóng và xà phòng để rửa sạch. Sau đó, hãy chảy sáp nến mới vào cốc và thêm một ngọn lửa mới. Bạn có thể sử dụng các mảnh sáp từ các nến khác hoặc mua sáp nến mới để tái tạo một cốc nến thơm hoàn toàn mới.

Hướng Dẫn Tái Chế Cốc Nến Thơm Đã Sử Dụng Đơn Giản
Tái Chế Cốc Nến Thơm Đã Sử Dụng

1.Những loại cốc nào có thể tái chế được?

Tái chế cốc nến đã qua sử dụng

Tuỳ vào chất liệu của cốc nến mà có thể tái chế được hay không, hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại sản phẩm và có rất nhiều các hình dáng chất liệu cốc đựng khác nhau.

Và tái chế cốc nến đã qua sử dụng bằng những loại cốc sau:

Cốc nến thủy tinh:

Cốc nến thủy tinh thường có thể tái chế dễ dàng. Bạn có thể sử dụng nó như một chén đựng đồ nhỏ, như một chén trang trí hoặc để chứa các vật dụng như ghim, kim ghim, hạt giống hoặc trang sức. Ngoài ra, cốc nến thủy tinh cũng có thể tái chế cốc nến đã qua sử dụng được làm sạch và sử dụng lại để làm nến thủy tinh mới.

Cốc nến kim loại:

Cốc nến kim loại, chẳng hạn như nhôm hoặc thiếc, cũng có thể được tái chế. Bạn có thể sử dụng chúng như một chén đựng đồ nhỏ, chén trang trí hoặc để trồng các cây nhỏ. Ngoài ra, cốc nến kim loại cũng có thể được làm sạch và sử dụng lại để làm nến kim loại mới.

Cốc nến nhựa:

Cốc nến nhựa có thể khó tái chế do tính chất của nó. Tuy nhiên, nếu cốc nến nhựa của bạn làm từ nhựa tái chế hoặc có thể tái chế, bạn có thể tái sử dụng chúng bằng cách sử dụng như một chén đựng đồ nhỏ hoặc chén trang trí. Hãy chắc chắn kiểm tra mã tái chế trên cốc nến nhựa hoặc tìm hiểu về khả năng tái chế của nó trước khi quyết định tái chế.

Cốc nến gốm sứ:

Cốc nến gốm sứ có thể được sử dụng lại như một chén trang trí, chén đựng đồ nhỏ hoặc để trồng cây nhỏ. Tùy thuộc vào thiết kế và chất liệu cốc nến gốm sứ, bạn có thể tìm ra cách tận dụng nó một cách sáng tạo và hữu ích.

2. Cách tái chế cốc nến đã qua sử dụng mà bạn chưa biết

Để có thể tái chế cốc nến đã qua sử dụng để làm thành sản phẩm hữu ích, bạn có thể tái chế cốc nến đã qua sử dụng bằng những bước sau:

  1. Làm sạch cốc nến: Đầu tiên, hãy loại bỏ các mảnh sáp cứng còn lại trong cốc nến. Bạn có thể làm điều này bằng cách dùng một công cụ nhọn như một dụng cụ gọt hoặc một đồ vật cứng khác để kéo hoặc đẩy sáp ra khỏi cốc. Nếu sáp khó loại bỏ, hãy đặt cốc nến trong ngăn đá tủ lạnh để làm lạnh sáp, sau đó dùng một công cụ để dễ dàng loại bỏ nó.
  2. Rửa sạch cốc nến: Hãy rửa cốc nến bằng nước ấm và xà phòng để loại bỏ hoàn toàn các tàn dư sáp và mùi thơm. Sử dụng bàn chải hoặc một cái cọ mềm để làm sạch cốc kỹ càng từ trong ra ngoài. Đảm bảo rửa sạch tất cả các khe hẹp và góc cạnh của cốc.
  3. Lựa chọn ý tưởng tái chế: Dựa trên chất liệu và kích thước của cốc nến, bạn có thể lựa chọn ý tưởng tái chế phù hợp. Ví dụ, bạn có thể sử dụng cốc nến như một chén đựng đồ nhỏ, chén trang trí, chén đựng cây nhỏ, hoặc đơn giản là một vật trang trí sáng tạo cho không gian của bạn.
  4. Tận dụng lại cốc nến: Bạn có thể sử dụng cốc nến đã tái chế cho nhiều mục đích khác nhau. Hãy đặt nó trong phòng tắm để chứa các vật dụng nhỏ như ghim, kim ghim, hạt giống, trang sức hoặc mỹ phẩm. Bạn cũng có thể đặt nó trên bàn làm việc hoặc kệ để tạo điểm nhấn trang trí.
  5. tái chế cốc Thuỷ Tinh
    Tái chế cốc Thuỷ Tinh

    Tái chế thành nến mới (tùy chọn): Nếu bạn muốn, bạn có thể tái chế cốc nến thành một nến mới. Để làm điều này, bạn cần sáp nến mới và một ngọn lửa. Hãy chảy sáp nến mới vào cốc nến đã làm sạch và đặt một ngọn lửa vào sáp để tạo nến mới.

3.Mua cốc nến ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cốc nến thơm, trong đó không thể không kể đến đó là Nến Thơm Khoi’Garden. Mà bạn có thể tái chế cốc nến đã qua sử dụng.

Ở đây cung cấp rất nhiều sản phẩm cốc nến thơm, Nhà khói đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín.

Truy cập ngay vào trang Web sản phẩm của Khoi’Garden để chọn mua những sản phẩm Nến Thơm cao cấp.

One thought on “Mách bạn cách tái chế cốc nến đã qua sử dụng mà bạn chưa biết 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *